Cậu bé Lệch là ai? Truyền thuyết về Cậu bé Lệch

Cậu Bé Lệch là ai? Truyền thuyết hay huyền tích về Cậu Bé Lệch như thế nào? Đồ Thờ Tượng Phật xin chia sẻ trong bài viết này để quý vị tham khảo.

Cậu bé Lệch là một trong các Cậu bé Bản Đền của Đạo Mẫu Tam Tứ Phủ. Vậy sự tích về Cậu ra sao? Mời quý vị theo dõi tiếp.

Cậu bé Lệch là ai?

Truyền thuyết kể rằng: Cậu Bé Lệch là con vua Hùng khi sinh ra miệng Cậu bị lệch và tay cũng bị khèo nên nhà vua sợ nên đã thả bè trôi sông. Sau khi mất, Cậu ngự về vùng đất này.

Cậu bé Lệch là ai? Truyền thuyết về Cậu bé Lệch
Cậu bé Lệch

Nghe nói Cậu rất linh thiêng. Trước đây, tại ngôi đền cũ chỉ có hai tấm bia thờ trần Hưng Đạo và thờ Cậu. Khi lên chỗ mới, đền trần được Nhà nước xây khang trang còn cung thờ Cậu chưa có.

Đền thờ Cậu bé Lệch ở đâu?

Cậu bé Lệch được thờ tại Đền Trần Hưng Đạo bên Hồ Thùm Thùm – Khu Du lịch Tâm Linh Suối Mỡ thuộc huyện Lục Giang, tỉnh Bắc Giang. Cậu bé Lệch được thờ tại một cung mẫu tại đền. Trước đây, đền nằm dưới lòng hồ Thùm Thùm. Khi Nhà nước cho xây dựng hồ thì Đền được di chuyển xây dựng mới trên đồi cao.

Cậu bé Lệch là ai? Truyền thuyết về Cậu bé Lệch-1
Vị trí đền thờ Cậu bé Lệch

Cung thờ Cậu được xây dựng là công đức của một gia đình ông Phạm Quý Tiêu và một thanh đồng Nguyễn Thị Mai theo linh ứng báo mộng của Cậu.

Đến cậu có thể xin công danh, tài lộc và nhân duyên. Cậu rất nổi tiếng linh thiêng. Vì thế lúc nào cung thờ Cậu Bé Lệch lúc nào cũng đầy đồ chơi, kẹo bánh do mọi người dâng Cậu.

Sau khi đến Đền Hạ, vượt qua Đền Trung, Đền Thượng của khu Suối Mỡ chúng ta đi thêm cỡ 2 km là đến Đền Quan Trần Triều. Đền Quan Trần Triều. Điểm thú vị là đến được Đền thì chúng ta cần tự kéo đò qua hồ mà không phải chèo đò đâu nhé.

Đền tọa lạc trên lưng một quả núi nhìn xuống hồ Thùm Thùm nước trong xanh biếc tạo nên một phong cảnh sơn thủy hữu tình hiếm có. Đây được coi là một ngôi đền thiêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *