Tượng Phật

Hiển thị tất cả 31 kết quả

Tượng Phật đẹp bằng gỗ tại làng nghề Sơn Đồng. Tượng Phật Quan Âm, Văn Thù bồ tát, Thích Ca Mâu Ni, tượng Di lặc, Chuẩn Đề, A di đà.

Không lâu đời bằng phong tục thờ cúng tổ tiên, ông bà nhưng đi chùa lễ Phật cũng đã xuất hiện tại nước ta cũng hàng ngàn năm rồi. Từ thời phong kiến cho tới nay, việc thờ cúng Phật không hề mai một mà vẫn tiếp tục duy trì.

Tượng Phật đặt ở đâu?

Tượng Phật chỉ chung các vị Phật trong đạo Phật, là các vị: A di đà, Quan thế Âm bồ tát, Đức thế Tôn, Di lặc, Văn thù bồ tát, Đạt ma sư tổ, Mẫu chuẩn đề, tam thánh Phật, Địa tạng vương, 7 ông Dược sư…Và hiển nhiên tượng các vị được đặt trong Chùa.

Chùa là nơi thờ cúng, nơi truyền bá Phật giáo.Văn hóa làng xã tại các làng quê từ xưa coi chùa là nơi đề các vị cao tuổi ngồi bàn bạc những công việc quan trọng của làng như: tập tục, lễ hội…

Ngoài ra có những gia đình theo đạo Phật còn lập bàn thờ Phật tại gia. Và thường là thờ Phật Quán Thế Âm.

Tượng Phật Sơn Đồng

Từ xa xưa, người ta đã biết tới việc đắp tượng bằng đất sau nung lên, hoặc đục từ đá, tạc từ các loại gỗ thông dụng. Tuy nhiên tượng Phật bằng gỗ vẫn được ưa chuộng nhất.

Làng nghề Sơn Đồng nổi tiếng nhất là tạc tượng Phật và nước sơn son thếp vàng, thếp bạc. Do đó nhắc tới tượng Phật Sơn Đồng thì bất cứ tín đồ nhà Phật nào cũng biết.

Tượng Phật Sơn Đồng - Tượng Phật gỗ đẹp - Đồ Thờ Cúng Tâm Linh
Tượng Phật Sơn Đồng đẹp

Sơn Đồng làm tượng Phật từ hàng trăm năm trước, làng nghề có nhiều nghệ nhân tạc tượng điêu luyện, đường nét tỉ mỉ, pho tượng có hồn, có nét riêng của từng vị Phật.

Hàng ngày, những pho tượng A di đà, Bồ Tát, Đạt Ma…bằng gỗ được vận chuyển đi khắp những mọi miền tổ quốc tới những làng quê, ngôi chùa từ lớn tới nhỏ.

Dưới đây là những mẫu tượng Phật Sơn Đồng chính hiệu 100% mời quý vị tham khảo: