Bàn thờ gỗ dổi đẹp, giá tốt nhất hiện nay

Những mẫu bàn thờ gỗ dổi đẹp nhất hiện nay được làm bởi cơ sở Đồ Thờ Cúng Tâm Linh tại làng nghề Sơn Đồng (huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội).

Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu bàn thờ gia tiên làm bằng các chất liệu gỗ khác nhau. Bên cạnh bàn thờ gỗ mít, bàn thờ gỗ gụbàn thờ gỗ hương thì bàn thờ gỗ dổi cũng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Bàn thờ gỗ dổi đẹp, giá tốt nhất hiện nay
Bàn thờ án gian gỗ dổi mộc

Đặc điểm của cây dổi

Cây gỗ dổi thân to, dài khoảng từ 6m đến 10 m, gỗ màu trắng ngà, hương thơm dịu nhẹ. Vân gỗ dổi đẹp mịn, khi gỗ khô nhẹ nhưng bền. Gỗ có tinh dầu thơm nên không bị mối mọt, không bị cong vênh. Gỗ dổi có giá thành rẻ hơn gỗ mít và gỗ gụ.

Cây dổi là cây gỗ quý sở hữu giá trị cao về mặt kinh tế. Hiện nay gỗ dổi đang trở nên khan hiếm do mức độ khai thác quá mức tại Việt Nam.

Gỗ dổi làm được những gì?

Gỗ dổi được sử dụng làm các đồ nội thất: bàn ghế, tủ bếp…Và làm đồ thờ, bàn thờ, hoành phi, cuốn thư, câu đối, cửa võng…

Bàn thờ gỗ dổi có đẹp không?

Nhiều người thắc mắc rằng bàn thờ làm bằng gỗ dổi có đẹp không, có bền hay không? Câu trả lời là có. Vì sao?

Với những đặc tính được kể trên, gỗ dổi hoàn toàn phù hợp làm bàn thờ. Do đó những mẫu bàn thờ gỗ dổi đẹp và được nhiều khách hàng lựa chọn do giá thành thấp mà vẫn đảm bảo được mẫu mã, kiểu dáng và độ bền.

Quy trình làm bàn thờ gỗ dổi

Gỗ dổi sau khi được nhập về sẽ được xử lý chống mối mọt rồi mới tiến hành công đoạn đóng bàn thờ gỗ dổi. Bằng bàn tay tài hoa của người nghệ nhân, người thợ làng nghề Sơn Đồng, từng nét chạm, nhát đục đẽo dần dần hình thành nên những chiếc bàn thờ gỗ dổi mộc như quý vị thường thấy.

Sau khi xong phần mộc, cũng giống như làm những chiếc bàn thờ gia tiên thông thường, bàn thờ gỗ dổi mộc sẽ được tiến hành đánh giấy ráp tạo độ mịn cho toàn bộ bề mặt. Tiếp theo là công đoạn sơn lót rồi sơn son thếp vàng, thếp bạc hoặc sơn PU hay sơn vecni tùy theo nhu cầu của từng khách hàng.

Mẫu bàn thờ gỗ dổi bền đẹp

Dưới đây là những mẫu bàn thờ gỗ dổi được Đồ Thờ Cúng Tâm Linh thiết kế. Các mẫu bàn thờ làm bằng gỗ dổi với đường nét đục chạm khắc tinh xảo, tuân theo phong thủy và kích thước có thể thay đổi tùy theo ý khách hàng.

Mời quý khách tham khảo để lựa chọn một mẫu bàn thờ đẹp ưng ý và phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình mình.

Giá bàn thờ gỗ dổi

Bàn thờ gỗ dổi giá bao nhiêu? Đây là một câu hỏi không có câu câu trả lời cụ thể.

Giá bán bàn thờ gỗ dổi được tính theo kích thước và các chi tiết chạm khắc trên đó. Bàn thờ gỗ dổi kích thước lớn và chạm khắc tinh xảo bao nhiêu thì giá bán sẽ tăng lên bấy nhiêu và ngược lại.

*Chú ý dành cho quý khách hàng: dù mua bàn thờ gỗ dổi ở đâu Hà Nội thì quý khách cũng cần xem mộc trước khi để thợ sơn.

Trên đây là những gì về bàn thờ làm từ gỗ dổi. Nếu quý khách có nhu cầu mua bàn thờ gỗ dổi tại Hà Nội gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 090.170.1102. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *