Bàn thờ gỗ hương cao cấp và sang trọng

Theo nhận xét của nhiều người, bàn thờ gỗ hương được đánh giá là loại bàn thờ cao cấp và sang trọng trong số các loại bàn thờ thông dụng hiện nay.

Thờ cúng tổ tiên là nét văn hóa, tín ngưỡng của người Việt có từ lâu đời. Từ khúc gỗ hương vô tri, Đồ Thờ Sơn Đồng đã tạo ra những chiếc bàn thờ gỗ hương có nhiều kiểu dáng đẹp phù hợp với yếu tố tâm linh, phong thủy.

Bàn thờ gỗ hương cao cấp và sang trọng
Bàn thờ gỗ hương sơn vecni màu vàng cánh gián

Giá trị của bàn thờ gỗ hương

– Sang trọng: Gỗ hương có mùi thơm đặc trưng, có giá trị rất lớn, được xếp vào loại gỗ quý hiếm. Từ thời xưa, gỗ hương được dùng làm ngai vàng, các vật dụng, đồ dùng trong cung vua, nhà giàu thời bấy giờ.

– Bền đẹp: Gỗ hương có vân đẹp, gỗ chắc và cứng, không bị cong vênh, mối mọt. Bàn thờ gỗ hương được đánh giá cao về độ bền, nếu dùng bàn thờ gỗ hương để thờ cúng sẽ mang lại cho gia đình sự ổn định và bền vững, đem tới giàu sang và tài lộc.

Cách chọn bàn thờ gỗ hương đúng chuẩn

Để chọn được một chiếc bàn thờ có được làm bằng gỗ hương bền đẹp thì các bạn cần phải chú ý những yếu tố dưới đây:

– Bằng mắt thường, quý khách cần quan sát thật kỹ nếu gỗ hương giả sẽ có vân gỗ không tự nhiên, không được tinh xảo và sắc nét như vân gỗ hương thật.

– Màu đỏ của gỗ hương: khi dùng giấy nhám để chà thì với gỗ hương giả sẽ không có màu đỏ của gỗ.

– Mùi của gỗ hương: Gỗ hương có mùi thơm đặc biệt nên quý khách sẽ cảm nhận được mùi của gỗ hương thật. Với gỗ giả thì mùi hương đó không tồn tại.

– Chất gỗ và trọng lượng: Gỗ hương giả sẽ dễ bị nứt nẻ, cong vênh và mối mọt, họa tiết trên gỗ không sắc nét và đẹp. Hơn nữa, gỗ giả sẽ luôn có trọng lượng nhẹ hơn gỗ hương thật. Chỉ cần khách hàng để ý kỹ sẽ phát hiện ra gỗ hương giả.

– Kiểm tra kết cấu bàn thờ gỗ hương: xem kĩ xem kết cấu khung hay là ghép. Nếu là kết cấu khung thì xem kỹ càng phần kết hợp của khung có vững chắc không. Mối có liên kết và kín không, phần gõ liên kết cần đảm bảo không bị hở, các mép phải vuông góc và kín mít với nhau.

– Kiểm tra phần hoa văn và nước sơn bên ngoài xem có lỗi gì không, nước sơn phải đều màu, mịn, bóng và tuyệt đối không có nếp sần trên bàn thờ.

Các loại gỗ hương thường dùng

Các loại gỗ hương thường được sử dụng làm đồ thờ nói chung và bàn thờ nói riêng là: Gỗ hương đỏ Việt Nam (gỗ giáng hương), Gỗ hương Lào, Gỗ hương đá, Gỗ hương huyết, Gỗ hương vân, Gỗ hương Nam Mỹ.

Chú ý: gỗ hương làm bàn thờ phải là gỗ mới 100%, không pha tạp. Có như thế mới tạo được một chiếc bàn thờ gỗ hương cao cấp và sang trọng cho không gian thờ cúng.

Nơi bán bàn thờ gỗ hương

Có nhiều nơi làm và bán bàn thờ gỗ hương, tuy nhiên địa chỉ uy tín dành cho mọi người là làng nghề Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nôi. Nơi đây chuyên đóng mới bàn thờ gỗ hương với giá chất lượng tốt nhất. Vì vậy được nhiều khách hàng tin tưởng và coi đó là sự lựa chọn hàng đầu.

Để sở hữu một chiếc bàn thờ gỗ hương đẹp chất lượng, mang yếu tố tâm linh, quý khách hãy liên hệ ngay số điện thoại 0901701102 để được tư vấn lựa chọn mẫu bàn thờ đẹp phù hợp với không gian thờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *