Cuốn thư câu đối

Hiển thị tất cả 40 kết quả

Cuốn thư câu đối gỗ mít, cuốn thư câu đối gỗ dổi, gỗ gụ, gỗ hương được chạm khắc tinh xảo, sơn son thếp vàng, chất lượng bền đẹp, giá tốt nhất.

Trong số những vật được sử dụng để trang trí ban thờ thì cuốn thư luôn song hành với hoành phi, và hai vật này thường đi liền với đôi câu đối.

Cuốn thư câu đối gỗ đẹp sơn son thếp vàng - Đồ thờ cúng tâm linh
Trang trí ban thờ gia tiên bằng cuốn thư câu đối thếp vàng

Ý nghĩa của cuốn thư

Bức cuốn thư đẹp được thiết kế theo chiều ngang như bức hoành phi nhưng được làm công phu hơn rất nhiều. Người ta chạm khắc lên cuốn thư với các họa tiết khác nhau như Tứ linh (Long, Ly, Quy, Phượng), hoa lá…Và có hai cuốn thư hai bên đối xứng nhau là điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất.

Kích thước cuốn thư chuẩn phong thủy

Kích thước cuốn thư thường dùng lấy theo kích thước bàn thờ (thường sẽ nhỏ hơn). Vì vậy khi muốn đặt mua cuốn thư trước hết các bạn phải đo lại chiều dài bàn thờ. Cơ sở Đồ Thờ Tượng Phật xin nêu ra một số kích thước của cuốn thư thường dùng như sau:

+ Bàn thờ dài 155cm treo cuốn thư dài 155cm hoặc 133cm.

+ Bàn thờ dài 175cm treo cuốn thư dài 155cm đến 175cm.

+ Bàn thờ dài 197cm treo cuốn thư dài 175cm hoặc 197cm.

+ Bàn thờ dài 217cm treo cuốn thư dài 197cm trở lên.

Cách treo cuốn thư câu đối

Để treo cuốn thư câu đối sao cho đẹp thì cần phải treo sao cho cân xứng và đúng vị trí. Cụ thể ở cách treo như sau:

– Cách treo câu đối: câu đối được treo thấp hơn một chút so với mặt bàn thờ, khoảng 20 – 30cm tùy theo chiều dài và nằm trong phạm vi chiều dài của bàn thờ.

– Cách treo cuốn thư: cuốn thư được treo ở vị trí chính giữa bên trên bàn thờ, phía dưới cuốn thư cao thấp hơn đỉnh trên của câu đối từ 5 – 10cm.

Nên treo cuốn thư câu đối hay hoành phi câu đối?

Câu hỏi này có không ít người thắc mắc, cũng có nhiều khách hàng gọi điện cho Đồ Thờ Cúng Tâm Linh tư vấn về việc lựa chọn cuốn thư hay hoành phi, nên chọn mẫu nào hợp phong thủy, bền đẹp. Câu trả lời ở đây là tùy theo sở thích và kinh tế mà lựa chọn.

Cùng chất liệu gỗ, kích thước dài rộng, nước sơn thì cuốn thư do làm phức tạp hơn nên giá tiền sẽ cao hơn hoành phi và ngược lại. Nếu như muốn ban thờ uy nghi, sang trọng thì chọn cuốn thư câu đối còn muốn đơn giản tinh tế thì hoành phi câu đối là sự lựa chọn đúng đắn.

Cuốn thư câu đối gỗ gì tốt, giá bao nhiêu?

Tương tự hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối cũng được phân ra các loại theo chất liệu gỗ. Đó là: cuốn thư câu đối gỗ mít, cuốn thư câu đối gỗ dổi, cuốn thư câu đối gỗ gụ, cuốn thư câu đối gỗ hương.

Tùy thuộc vào loại gỗ và kích thước, các chi tiết, nước sơn (thếp vàng hay thếp bạc, thếp vàng loại gì) mà người bán định ra giá bán cuốn thư câu đối. Do vậy, khi mua cuốn thư câu đối không thể biết được giá bán ngay nếu không rõ chi tiết được.

Mẫu cuốn thư câu đối hay đẹp thường dùng

Dưới đây là những mẫu cuốn thư câu đối đẹp mà cơ sở Đồ Thờ Cúng Tâm Linh, làng nghề Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã làm ra được nhiều khách hàng gần xa khen ngợi. Mời quý khách chiêm ngưỡng.

Cuốn thư câu đối

Bức cuốn thư sơn giả cổ

Cuốn thư câu đối

Cuốn thư câu đối gỗ dổi

Cuốn thư câu đối

Cuốn thư câu đối gỗ gụ

Cuốn thư câu đối

Cuốn thư câu đối gỗ hương

Cuốn thư câu đối

Cuốn thư câu đối quả bầu

Cuốn thư câu đối

Cuốn thư câu đối Tùng hạc

Cuốn thư câu đối

Cuốn thư chạm hoa Sen

Cuốn thư câu đối

Cuốn thư chạm Tứ Linh

Cuốn thư câu đối

Cuốn thư Ngũ Phúc nền gấm

Cuốn thư câu đối

Cuốn thư Tùng Hạc gỗ dổi

Cuốn thư câu đối

Cuốn thư Vạn Cổ Anh Linh