Đồ thờ

Showing all 40 results

Đồ thờ cúng làm từ gỗ mít, gỗ dổi, gỗ gụ, gỗ hương như: bài vị, khám thờ, ngai thờ, ỷ thờ, giá gương, tranh thờ, bát bửu chấp kích, tòa cửu long.

Và những đồ thờ dùng để trang trí ban thờ, phòng thờ, nơi thờ cúng được sản xuất tại cơ sở Đồ thờ tượng Phật trong làng nghề truyền thống Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

Phong tục thờ cúng tổ tiên, ông bà đã có từ ngàn đời, cho tới thời điểm hiện tại thì nét văn hóa đặc trưng này chưa bao giờ bị mai một mà càng được quan tâm hơn.

Những vật dùng để trang trí trong phòng thờ tư gia, từ đường dòng họ, trong đình chùa miếu mạo được gọi chung là đồ thờ cúng.

Đồ thờ cúng được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đồng, sành sứ… tuy nhiên đồ thờ bằng gỗ vẫn được dùng nhiều nhất. Và trong các loại gỗ làm đồ thờ, người ta sử dụng gỗ mít là thông dụng nhất, sau đó là gỗ dổi, rồi gỗ gụ, vàng tâm…

Các sản phẩm đồ thờ như bài vị, khám thờ, ngai thờ ỷ thờ, thường được làm bằng gỗ mít hoặc gỗ dổi. Còn tranh thờ, quạt thờ thì thường làm bằng gỗ gụ, gỗ mít, gỗ dổi. Nói chung là tùy theo sở thích của người mua đồ thờ bằng gỗ muốn làm bằng loại gỗ gì.

Đồ thờ bằng gỗ hương thường đắt hơn so với các loại gỗ cùng loại, vì vậy người ta ít làm hơn. Tuy vậy, hoành phi câu đối gỗ hương hoặc cuốn thư câu đối gỗ hương lại được ưa chuộng.

Để chọn mua được đồ thờ cúng bằng gỗ tốt mà giá cả hợp lý thì cần đến tận xưởng sản xuất để được chứng kiến tận mắt quá trình làm từ chọn gỗ cho tới đục đẽo, chạm khắc, sơn phủ.

Hãy liên hệ ngay với cơ sở Đồ Thờ Tượng Phật qua số 090 170 1102 để mua đồ thờ cúng bằng gỗ đẹp bền theo thời gian.

Tham khảo danh sách những đồ thờ gỗ của cơ sở dưới đây: