Khám thờ gia tiên, Khám thờ tượng, Khám thờ Mẫu đẹp

Hiển thị tất cả 13 kết quả

Khám thờ sơn son thếp vàng, thếp bạc thờ gia tiên, nhà thờ họ, điện thờ Mẫu Tam Tứ Phủ. Mẫu khám thờ đẹp bằng gỗ mít, gỗ dổi, vàng tâm.

Đồ Thờ Cúng Tâm Linh chuyên làm những mẫu khám thờ gia tiên đẹp theo yêu cầu của mọi khách hàng.

Khám thờ gia tiên hay khám thờ tượng hoặc Khám thờ Mẫu đều được làm bằng gỗ, và tùy theo yêu cầu mà khám thờ được làm từ gỗ mít, gỗ dổi hoặc gỗ gụ. Với gia đình có điều kiện hơn thì làm khám thờ gỗ hương.

Khám thờ gia tiên, Khám thờ tượng, Khám thờ Mẫu đẹp
Khám thờ gia tiên mẫu đẹp

Cho dù có làm khám thờ bằng loại gỗ nào đi chăng nữa thì chất liệu gỗ làm khám cũng phải là loại gỗ tốt 100% không có rác gỗ, kích thước tuân thủ phong thủy, các chi tiết chạm trổ tinh tế và nét, nước sơn bền đẹp theo thời gian.

Cách nhận biết khám thờ chuẩn phong thủy

Khám thờ gia tiên hay khám thờ Mẫu đều phải được làm từ gỗ tự nhiên, về hình dáng của khám: có mái hoặc mái chảy về phía sau.

Mặt trước khám thờ:

Cửa khám được chạm theo lối “trướng rủ màn che”. Hai bên cửa khám chạm khắc hoa mai uốn lượn với hai đầu chim phượng, biểu trưng cho mai hoá phượng.

Phía bên ngoài cửa khám là hai cột, dưới chân cột cũng được khắc hai đầu Rồng cùng chầu vào giữa như là biểu tượng của trúc hoá long.

Khám thờ tượng, khám thờ Mẫu

Khác với khám thờ gia tiên, khám thờ tượng hoặc khám thờ Mẫu được dùng để đặt tượng thờ, tượng Mẫu trong cộng đồng Tam Tứ Phủ như: tượng Mẫu Đệ Nhất, tượng ngũ vị tôn quan, tượng ông hoàng Bơ, tượng ông hoàng Bảy, tượng ông hoàng Mười, tượng quan Trần triều, tượng Cô Bản Đền, tượng Cậu Bản Đền.

Khám thờ gia tiên, Khám thờ tượng, Khám thờ Mẫu đẹp-1
Khám thờ Mẫu

Kích thước khám thờ rộng hay hẹp phụ thuộc vào việc khám thờ gia tiên hay thờ tượng.

Khám thờ Long Đình

Khám Long Đình có tên đầy đủ là khám thờ tượng Long Đình, dùng để thờ tượng. Điểm khác biệt dễ nhận thấy là khám thờ Long Đình có đủ 4 mặt đều được chạm khắc công phu. Tuy nhiên vẫn chỉ có một cửa vào.

Chi tiết hơn mời các bạn xem những mẫu khám thờ đẹp của Đồ Thờ Cúng Tâm Linh dưới đây: