Mẫu gian thờ, phòng thờ gia tiên đẹp

Trong bài viết này Đồ thờ tượng Phật chia sẻ với bạn đọc một số mẫu gian thờ gia tiên, phòng thờ tư gia, nhà thờ kiểu truyền thống được bài trí đẹp hài hòa.

Trong văn hóa tâm linh người dân Việt, phòng thờ hay gian thờ cúng có vị trí rất quan trọng. Phòng thờ, gian thờ gia tiên không chỉ là nơi thể hiện tín ngưỡng văn hóa mà còn là nơi bày tỏ lòng hiếu thảo (biết ơn công lao) của con cháu với tổ tiên ông bà, là nơi tưởng nhớ đến các thế hệ đi trước. Và phòng thờ cũng là nơi để mỗi người bày tỏ những nguyện vọng tốt đẹp cho gia đình và người thân.

Phòng thờ hay gian thờ thông thường đều bố trí chủ đạo là bàn thờ (sập thờ, bàn thờ án gian, bàn thờ ô xa, bàn thờ chấp tải hoặc tủ thờ).

Bàn thờ được làm từ các loại gỗ thông dụng như gỗ mít, gỗ dổi, gỗ gụ hoặc gỗ hương. Một chiếc bàn thờ với những vân gỗ đẹp, mùi thơm trầm dịu nhẹ sẽ mang lại cho không gian thờ cúng thêm gần gũi, trang nghiêm.

Bài trí phòng thờ, gian thờ truyền thống

Với phòng thờ kiểu truyền thống, tùy ý muốn của gia chủ mà bài trí đồ thờ bằng gỗ sơn vecni, sơn PU hoặc sơn son thếp vàng, thếp bạc. Cho dù sơn màu sắc nào đi nữa thì cũng phải tuân theo quy tắc phối màu cho phù hợp.

Phòng thờ với đồ thờ sơn son thếp vàng, thếp bạc được ưa chuộng từ xưa đến nay do có vẻ đẹp đặc trưng mà các chất liệu sơn khác không thể có. Quy trình sơn thực hiện rất kỳ công nên có độ bền cao, càng để lâu càng có được vẻ đẹp cổ kính và trân quý.

Phòng thờ với đồ thờ sơn PU (sơn ta) hoặc vecni là kiểu phòng thờ hiện đại nhưng vẫn mang được nét cổ kính. Quý trình sơn PU, vecni đơn giản hơn so với sơn son thếp vàng, thếp bạc.

Phòng thờ kiểu truyền thống được thiết kế sang trọng, lộng lẫy với các bộ đồ thờ: hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối, cửa võng, khám thờ, ngai thờ… được chạm trổ tinh xảo và hoa mỹ.

Mẫu phòng thờ đẹp thờ gia tiên, nhà thờ họ

Đồ thờ tượng Phật chia sẻ với quý khách một số mẫu phòng thờ truyền thống đẹp mà cơ sở đã thi thiết kế và thi công:

Mẫu gian thờ, phòng thờ gia tiên đẹp
Mẫu phòng thờ gia tiên sơn son thếp vàng
Mẫu gian thờ, phòng thờ gia tiên đẹp-1
Mẫu phòng thờ gia tiên sơn son thếp bạc
Mẫu gian thờ, phòng thờ gia tiên đẹp-2
Mẫu phòng thờ tư gia kiểu truyền thống
Mẫu gian thờ, phòng thờ gia tiên đẹp-3
Mẫu phòng thờ gia tiên gỗ gụ sơn PU thếp vàng chữ

Ngoài ra mời quý khách tham khảo thêm các công trình dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *