Nên mua bàn thờ bằng gỗ gì?

Nhiều người băn khoăn không biết nên mua bàn thờ bằng gỗ gì đẹp, bền và hợp với phong thủy. Vậy bàn thờ làm bằng gỗ gì thì tốt?

Bàn thờ làm bằng gỗ gì thì tốt? Gỗ gụ làm bàn thờ có tốt không? Bàn thờ gỗ hương có tốt không?… Là những câu hỏi mà nhiều khách hàng gửi tới cơ sở Đồ Thờ Tâm Linh. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giải thích cho quý khách.

Nên mua bàn thờ bằng gỗ gì?
Mẫu bàn thờ gỗ Sơn Đồng

Điều đầu tiên, gỗ làm bàn thờ phải là gỗ sạch, chưa qua sử dụng vào bất cứ việc gì, là gỗ tự nhiên. Tiêu chí chọn gỗ làm bàn thờ là loại gỗ bền, không mối mọt, ít cong vênh, nếu có mùi thơm thì càng tốt.

Nếu mua bàn thờ treo tường bằng gỗ thì nên chọn loại gỗ nhẹ, ít cong vênh và có mùi thơm nhẹ. Vì bàn thờ treo trên tường nếu gỗ nhẹ sẽ giảm tải trọng khi treo.

Hiện nay, người ta thường làm bàn thờ bằng các loại gỗ: mít, dổi, gụ, hương, vàng tâm.

– Gỗ mít: có màu vàng, để lâu ngả sang màu đỏ sậm, thớ gỗ mịn, hơn nữa lại có mùi thơm nhẹ gần giống mùi trầm nên rất phù hợp đóng bàn thờ gỗ mít. Ở nước ta trồng nhiều cây mít, tuy nhiên hiện nay, cây gỗ mít thân to rất hiếm nên người ta dần chuyển sang làm nhiều bàn thờ bằng gỗ dổi.

– Gỗ dổi: có mùi thơm, vân gỗ đẹp và sắc nét, gỗ nhẹ nhưng chịu được nước, nhiệt độ cao, gỗ ít bị cong vênh. Bàn thờ gỗ dổi được nhiều người lựa chọn bởi những đặc tính ấy.

– Gỗ gụ: vân gỗ mịn đẹp, gỗ chắc bền theo thời gian, không sợ mối mọt. Vì vậy, gỗ gụ rất phù hợp để làm bàn thờ, sập thờ, tủ thờ. Bàn thờ gỗ gụ có giá cao hơn bàn thờ gỗ mít và bàn thờ gỗ dổi.

– Gỗ hương: có mùi thơm đặc trưng, gỗ chắc và nặng, không bao giờ sợ mối mọt. Gỗ hương thường được dùng làm bàn thờ đứng, sập thờ hoặc tủ thờ. Gỗ hương giá trị cho nên giá thành đắt hơn gỗ mít, gỗ dổi và gỗ gụ.

– Gỗ vàng tâm: gỗ nhẹ, có mùi thơm trầm, gỗ bền theo thời gian, thường dùng làm đồ thờ tâm linh hoặc đóng quan tài. Người ta ít làm bàn thờ bằng gỗ vàng tâm.

Việc lựa chọn gỗ làm bàn thờ hay mua bàn thờ gỗ gì tùy thuộc vào kinh tế của mỗi gia đình, mỗi loại gỗ có ưu điểm riêng so với các loại gỗ còn lại. Do vậy, nếu thích loại gỗ nào mà không quan tâm tới giá mua bàn thờ thì quý khách hãy mua bàn thờ bằng loại gỗ đó nhé.

Mời quý khách tham khảo các mẫu bàn thờ đẹp của cơ sở Đồ Thờ Tâm Linh dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *