Hoành phi câu đối gỗ làng nghề Sơn Đồng

Từ xa xưa cho tới tận ngày nay, hoành phi câu đối gỗ vẫn là nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong không gian thờ cúng của người Việt.

Chúng ta bắt gặp những bộ hoành phi – cuốn thư – câu đối trong phòng thờ của mỗi gia đình, trong nhà từ đường hay nhà thờ của một dòng họ.

Ý nghĩa của hoành phi câu đối

Những tấm hoành phi, câu đối được chế tác tinh xảo, sơn son thiếp vàng. Những dòng chữ mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau được viết bằng chữ Hán – Nôm hoặc viết bằng chữ Quốc ngữ cách điệu thể hiện lòng tôn kính của con cháu với tổ tiên, với người đi trước, những người có công trong dòng họ; răn dạy con cháu những điều hay lẽ phải; mong ước cuộc sống an vui, sung túc, đầy tài lộc.

Hoành phi câu đối gỗ làng nghề Sơn Đồng
Treo hoành phi câu đối trang trí ban thờ gia tiên

Sơn Đồng luôn tự hào là mảnh đất tinh hoa truyền thống với nhiều nghệ nhân làm đồ thờ bằng gỗ từ xưa nói chung và làm hoành phi câu đối nói riêng. Đến nơi đây, quý khách sẽ nhận được những bức hoành phi câu đối đẹp, mang đầy đủ ý nghĩa, phù hợp với từng gia đình, bản sắc của dòng họ.

Dịch vụ chế tác hoành phi câu đối gỗ thờ cúng

Ngoài các mẫu câu đối hoành phi bằng đồng thông thường, chúng tôi sử dụng chất liệu gỗ để tạo sự bền đẹp theo thời gian, hơn nữa gỗ là vật liệu mang sinh khí rất tốt cho việc thờ tụng.

Hoành phi và câu đối thờ cúng được dùng trong các ban thờ của gia đình, nhà thờ họ, nhà từ đường, đình – chùa, lăng mộ với mục đích tưởng nhớ công ơn của ông cha.

Quy trình làm hoành phi câu đối gỗ tại làng nghề Sơn Đồng

– Tư vấn khách hàng về loại hoành phi – câu đối phù hợp: Dùng cho thờ cúng, dùng trang trí hay dùng cho các dịp lễ tết, quà biếu, mừng thọ…

– Tư vấn chất liệu gỗ cho khách hàng phù hợp với điều kiện kinh tế

– Tiến hành kí kết hợp đồng với khách hàng

– Vẽ phác thảo hoa văn lên mặt gỗ (Chụp ảnh gửi cho khách hàng về quá trình làm việc)

– Đục, đẽo hoành phi câu đối (Chụp ảnh gửi cho khách hàng về quá trình làm việc)

– Đánh bóng (Chụp ảnh gửi cho khách hàng về quá trình làm việc)

– Sơn son thiếp vàng (Chụp ảnh gửi cho khách hàng về quá trình làm việc)

– Bàn giao sản phẩm

Mời quý khách xem qua những mẫu hoành phi câu đối của làng nghề Sơn Đồng dưới đây. Nếu có nhu cầu đặt làm mẫu tương tự hãy gọi 090.170.1102. Xin cảm ơn.

Hoành phi câu đối

Câu đối nền đen thếp vàng

Hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối đình chùa

Hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối gỗ hương

Hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối nhà chùa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *