Đình, đền, miếu phủ Hà Nội và những nghi lễ thờ cúng

Cuốn sách Đình, chùa, miếu, phủ Hà Nội và nghi lễ thờ cúng cung cấp cho bạn đọc những thông tin lý thú về những di tích – công trình văn hóa, kiến trúc tại Hà Nội.

Cuốn sách được chia làm hai chương:

Chương một: Đình, chùa, miếu, phủ Hà Nội

Chương này chia làm ba phần nhỏ. Phấn một giới thiệu về các đình, phần hai giới thiệu các chùa, phần ba giới thiệu các miếu. Các đình, chùa, miếu này đều là những di tích và danh thắng nổi tiếng tại Hà Nội, là những công trình có nhiều thành tựu về mặt kiến trúc, hội họa, mỹ thuật; có nhiều huyền tích đẹp gắn bó với các nhân vật và lịch sử giàu truyền thống văn hiến của đất kinh kỳ. Ngoài những thông tin về nguồn gốc, sự tích của các danh thắng này, chúng tôi cũng giới thiệu với bạn đọc những nét khái quát về tổng thể kiến trúc, mỹ thuật, lịch sử và truyền thống một cách giản dị và gần gũi nhất.

Chương hai: Nghi lễ thờ cúng

Chương này được chia thành hai phần nhỏ. Phần thứ nhất là phần khái quát vế các nghi lễ thờ cúng tại đình, đền, chùa, miếu, phủ của người Việt. Những nghi lễ này bao hàm nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh cùng như tôn giáo, nó đã, đang và sẽ luôn là một phần không thể thiếu của văn hóa cộng đồng người Việt. Và chính những nghi lễ này cũng làm giàu cho bản sắc văn hóa Việt, cũng như khơi gợi sự yêu thích và kế thừa, phát huy truyền thống của giới trẻ.

Phần thứ hai là những bài văn khấn tại chùa, tại đinh, miếu… của những người đi dâng lễ. Với mỗi địa điểm, mỗi một vị thần, thánh, Phật, Mẫu hay với mỗi một dịp lễ lại có một bài khấn khác nhau.

Với cuốn sách Đình, chùa, miếu, phủ Hà Nội và nghi lễ thờ cúng, chúng tôi hy vọng quý độc giả có thể có được nhưng thông tin lý thú và bổ ích vế hệ thống các đình, chùa, miếu phủ Hà Nội. Chúng tôi cũng hy vọng rằng, cuốn sách này sẽ hữu ích cho nhưng người thích vãn cảnh Hà Nội, yêu mến cảnh chùa, hay những người thích du lịch, tham quan nhưng thắng cảnh Hà Nội cũng như đông đảo các bạn đọc trẻ tuổi yêu thích tìm hiểu văn hóa truyền thống, văn hóa Hà Nội.

Đọc sách Đình, đền, miếu phủ Hà Nội và những nghi lễ thờ cúng:


Quý vị cần tải sách click vào link này: Sách Đình, đền, miếu phủ Hà Nội và những nghi lễ thờ cúng.

*Chú ý: Cơ sở Đồ Thờ Cúng Tâm Linh nhận thiết kế và thi công các công trình nhà thờ, đền thờ đình chùa, miếu mạo. Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề, chắc chắn sẽ làm quý vị hài lòng về chất lượng. Mời tham khảo một số công trình mà cơ sở đã làm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.